Day # 0 - นอนสนามบิน

เนื่องจากเป็นการเที่ยวแบบยาจก เราจึงเลือกบินกับ Tigerair ที่พึ่งเปิดเส้นทาง ดอนเมือง-ไทเป ด้วยราคาไม่ถึงห้าพัน


แต่สายการบินเจ้ากรรมนี่มันก็บินซะดึกดื่น ออกจากดอนเมือง 2 ทุ่ม ไปถึงไทเป เที่ยงคืนสี่สิบ ... แล้วจะให้ฉันไปหาโรงแรมที่ไหนนอนล่ะ 


คำตอบง่ายๆที่ผุดขึ้นมาในหัว แถมถูกใจเราก็คือ “ก็นอนที่สนามบินนั่นแหละ” 

เก้าอี้ Tigerair Legroom เล็กมากกกกก ใครขายาวหน่อยนี่อาจจะนั่งไม่สบาย โชคดีที่เราตัวเตี้ยขาสั้น :)

จากที่ได้ลองศึกษาดู ส่วนใหญ่จะบอกให้นอนตรง Rest Area ข้างๆทางออกของ Arrival แต่ที่นอนไม่สามารถเหยียดยาวได้ ต้องนอนคุดคู้หรือนั่งหลับ มันจะทรมาณไปนะ 

สวรรค์ยังไม่ทอดทิ้งเรา ทำให้เราไปเจอรีวิวอีกอัน ที่บอกสถานที่ลับ ที่นอนสบายเวอร์ นั่นคือบริเวณ หน้าร้าน Starbucks ที่อยู่ตรงชั้น 2 ข้าง Departure 

สวรรค์บนดินแท้ๆ

สภาพที่นอนก็อย่างที่เห็น นอนยาวได้เลย  มีเต้าเสียบไฟ มีเต้าเสียบชาร์จแบบ USB

ห้องน้ำก็อยู่ใกล้ๆ มี Free Wifi ให้ใช้ด้วย ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว เสียอย่างเดียวคือไฟมันจะสว่างแบบนี้ตลอดคืน ก็หาที่ปิดตาไปด้วยสำหรับคนนอนหลับยาก


พอหกโมงเช้า ก็ได้เวลาออกเดินทางเข้าเมือง ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือนั่งรถบัสสาย 1819 ของ Kuo-Kuang โดยก็เดินไปที่ตรง Arrival แล้วตามป้าย Bus to City อะไรสักอย่างไปนั่นแหละ พอไปถึงตรงส่วนบูทขายตั๋ว จะมีหลายยี่ห้อ เรียงๆกันไป ก็ไปซื้อตั๋วของเค้า คนละ 125 NT ปลายทาง Taipei Main Station

ป้ายเบอร์ 5 เป็นของรถสายนี้ เรารอแค่ 3 นาทีเอง รถก็มาเทียบท่าแล้ว

เอาของเก็บใต้ท้องรถ แล้วก็ขึ้นไปเลือกที่นั่งได้เลย นอนยาวถึงปลายทาง ประมาณ 1 ชั่วโมง

รู้สึกว่ารถจะจอดที่ป้ายชื่อ Main Station East Side อะไรสักอย่าง ก็ลงมาแล้วเดินเข้าประตูตรงนั้นไป ก็จะเข้าสู่เขาวงกตขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเรียกว่า Taipei Main Station


ภายในรถสาย 1819 ที่นั่งกว้างขวางดี

ใช้เวลาอยู่พักนึง ดูแผนที่แล้วก็เดินมั่วๆไปมา ก็มาเจอทางออกที่ต้องการจากตึก Q Square ออกไปถนน Hauyin ที่เป็นที่ตั้งของที่พักที่จองไว้

Flipflop Hostel ที่พัก

ที่พักหาง่ายมากๆ เพราะเค้าทาสีตึกไว้ประหลาดดี มองเห็นแม้อยู่ไกลไปสามร้อยลี้


และแล้วเราก็เจอปัญหาใหม่ คือไม่มีมาุษย์ประจำอยู่ที่ Reception คร้าบ (ตอนนั้นประมาณ 7 โมงเช้า) ประตูปิดตาย ซวยล่ะสิ ทำไงดี เข้าไปไม่ได้ .... แต่แล้วเดชะบุญ ! มีทางฟ้ามาโปรด .. สาวน้อยชาวมาเลเซียจู่ๆก็เดินมาหลังจากเราแค่สองนาที เป็นคนที่จะเข้าพักเหมือนกัน แต่เค้ามี Access Code เพราะเค้ารู้ว่าจะมาถึงเช้า เลยขอทางที่พักไว้ก่อน (ฉลาดมากๆ)


หลังจากเธอกดรหัส ประตูก็เปิดออกจร้า.. เรารีบพุ่งเข้าไป และจัดการตัวเอง ล้างหน้า แปรงฟัน เข้าห้องน้ำ แพคของ .. แล้วจากนั้นก็เอาสัมภาระไปโยนไว้ใน Storage Room ของที่พัก .. เท่านี้เราก็พร้อมจะลุยกันแล้ว !!!

ภายใน Flipflop

Flipflop Hostel เป็นที่พักราคาไม่แพงสำหรับนักท่องเที่ยว Backpack มีห้องแบบนอนแยก (2 Person Private), ห้องแบบนอนรวม (4 Mixed Dorm), และก็มีห้องแบบหญิงล้วน (Female Dorm) โดยที่ห้องน้ำจะเป็นแบบ Shared ทั้งหมด 


สำหรับชั้นที่พัก (ชั้น 4) ห้องอาบน้ำมีสองห้อง ห้องส้วมมีสองห้อง ก็เต็มบ้างบางเวลา แต่ก็พอเพียงต่อจำนวนคนเข้าพัก ความสะอาดของที่พักอยู่ในระดับดีมาก

ห้อง 2 Person Private

เตียงจะเป็นแบบ Bulk Bed คือเตียงสองชั้น ข้อเสียคือถ้าได้นอนเตียงด้านบน บันไดข้างเตียงปีนยากไปหน่อย เป็นผู้หญิงคงลำบากเวลาขึ้นลง และหมอนของที่นี่แบนมาก ใครชอบนอนหมอนสูงคงต้องไปขอหมอนเพิ่ม


ที่พักไม่มีลิฟท์ เพราะฉนั้นต้องพึ่งแรงขาของตัวเอง ถ้าใครมีกระเป๋าหนักๆ ก็คงไม่เหมาะที่จะพักที่นี่ (ตอนแรกถึงบอกว่าเหมาะกับ Backpacker) 


ชั้นล่างเป็น Common Area มีที่นั่งให้มากมาย มีตู้เย็นให้เอาของไปแช่ 

Rest Area สุดชิค

ที่พักมี Free Wifi ให้เล่นทั่วถึงทุกส่วน และความเร็วก็ดีมากๆอีกด้วย

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://flipflophostel.com/

เขียนบทความ และสร้าง blog ฟรี! แค่สมัครสมาชิก JaakJai.com

ความคิดเห็น

ติดตามบทความเด็ดสุดจากสมาชิก ได้ทาง Facebook Page ของ JaakJai